index

สำนักงานบัญชีที่คุณต้องการ

ความคิดเห็นของลูกค้า

ความรู้สึกของคุณค้าที่น่ารักหลังใช้บริการเว็บไซต์ สำนักงานบัญชี.com

ทำไม สำนักงานบัญชี.com ถึงดีกว่า?

 

ความรู้สึกของคุณค้าที่น่ารักหลังใช้บริการเว็บไซต์ สำนักงานบัญชี.com

ความคิดเห็นของลูกค้า

ความรู้สึกของคุณค้าที่น่ารักหลังใช้บริการเว็บไซต์ สำนักงานบัญชี.com

Oceanic Inspiration

asfdasfdsafsdaf

แนะนำการใช้งาน

แนะนำขั้นตอนการใช้งานเว็บไซต์ ลอตเตอรี่80 เพียง 4 ขั้นตอนง่าย ๆ สั่งซื้อปุ๊ป รอลุ้นปั๊ป !!

1

สมัครสมาชิก

ลงทะเบียนก่อนเริ่มซื้อล็อตเตอรี่ออนไลน์
สมัครง่ายแค่คลิ๊ก “เข้าสู่ระบบ”

2

ค้นหาเลขเด็ด

แค่เพียงคุณกรอกตัวเลขที่ต้องการแล้วกดปุ่ม “ค้นหาตัวเลข” ระบบจะทำการกรองตัวเลขที่คุณต้องการให้ทันที

3

กดสั่งซื้อ

หลังจากได้ตัวเลขเรียบร้อยแล้ว กดที่ปุ่ม “หยิบใส่ตระกร้า” จากนั้นกด “ชำระเงิน” และกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน

4

ชำระเงิน / แจ้งชำระเงิน

หลังจากโอนชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ให้ทำการ “แจ้งชำระเงิน” โดยการแนบสลิปโอนเงินของคุณ

ที่เหลือก็มารอลุ้นผลสลากกินแบ่งรัฐบาลกันเลย!

ดฟกหดห

ดฟหกดกหฟด

ดกฟหดหกฟดหกฟ

ดหฟกดกหฟดหกฟด

บทความน่ารู้

รวบรวมสาระสำคัญที่เกี่ยวข้องกับการทำบัญชี ยื่นภาษีอากร รวมถึงแนะนำบทความที่กำลังมาแรง
คุณจะไม่พลาดทุกการเคลื่อนไหวของ สำนักงานบัญชี เราสัญญา !

บัญชีครัวเรือน

บัญชีครัวเรือน 2 หมายถึงอะไร การ ทำ จัด ความสําคัญ

บัญชีครัวเรือน การจัดทำบัญชีครัวเรือน           จากสภาวะสังคมปัจจุบันที่เต็มไปด้วยกระแสวัตถุนิยม และความฟุ่มเฟือย ฟุ้งเฟ้อ จนทำให้คนไทยหลงเดินทางผิดไปตามกระแสนิยมจนกลายเป็นปัญหา โดยเฉพาะปัญหาหนี้สินที่ไม่มีวัน จบสิ้น อย่างไรก็ตามคนไทยยังมีทางออก ซึ่งการจะดำรงชีวิตให้อยู่รอดภายใต้สังคมในปัจจุบัน แนวทางหนึ่งที่ประชาชนไทยควรยึดถือคือการพึ่งตนเอง รู้จักความพอประมาณ และไม่ประมาท ตามแนวปรัชญา “เศรษฐกิจพอเพียง” ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงมองเห็นถึงความสำคัญของการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเอง รู้จักความพอมีพอกิน พอมีพอใช้ คำนึงถึงหลักเหตุผลและการประมาณตนเอง พร้อมกับทรงเตือนสติประชาชนคนไทยไม่ให้ประมาท โดยเฉพาะการใช้จ่ายเงินอันเป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิต           การทำบัญชี คือ การจดบันทึก ข้อมูลเกี่ยวกับเงื่อนไขปัจจัยในการดำรงชีวิตของตัวเอง และภายในครอบครัว …
Read More
การคิดค่าเสื่อมสินทรัพย์

การคิดค่าเสื่อมราคา สินทรัพย์ 20 ต่อ ปี สูตรวิธีการคิดค่าเสื่อมราคา

การคิดค่าเสื่อมราคา สูตรการคิดค่าเสื่อมสินทรัพย์ ค่าเสื่อมราคา/วัน = [ (ราคาทุน – ค่าเสื่อมสะสมยกมา) – มูลค่าซาก ] / อายุคงเหลือ (วัน)  เมื่อได้ตัวเลขค่าเสื่อมราคา/วัน จะนำ x จำนวนจำนวนวันของเดือน จะเป็นค่าเสื่อมราคาของเดือนๆนั้น ซึ่งตัวอย่างการคิดค่าเสื่อมทางทีมงานขอแบ่งเป็น 2 กรณี กรณีที่ 1 กรณีไม่มีค่าเสื่อมสะสมยกมา กรณีที่ 2 กรณีมีค่าเสื่อมสะสมยกมา   กรณีไม่มีค่าเสื่อมสะสมยกมา ตัวอย่างกรณีที่ 1 กรณีไม่มีค่าเสื่อมสะสมยกมา ซื้อคอมพิวเตอร์วันที่ 11/09/2019ราคา …
Read More
การวิเคราะห์หาจุดคุ้มทุน

จุดคุ้มทุน คือ สูตร 2 การหา ค่าใช้จ่ายคงที่ หา กำไร

จุดคุ้มทุน การวิเคราะห์หาจุดคุ้มทุน     ผู้ประกอบการที่กำลังเริ่มธุรกิจใหม่ มักกังวลถึงความเสี่ยงของธุรกิจว่าจะไปรอดหรือไม่และมีกำไรเพียงพอที่จะเสี่ยงลาออกมาจากงานประจำหรือไม่ รวมทั้งอยากทราบว่าจะขายจำนวนเท่าใดถึงจะคุ้มทุนในแต่ละเดือน เรื่องการหาจุดคุ้มทุนช่วยในการคาดการณ์ว่าเมื่อเริ่มธุรกิจแล้วควรจะขายเดือนละเท่าใดถึงไม่ขาดทุน การคำนวณหาจุดคุ้มทุนเป็นเรื่องไม่ยากเลยเพราะในแง่ของวิชาบัญชีและการเงินมีสูตรที่ใช้ในการคำนวณเพื่อวางแผนการขายให้ได้เท่าทุน มาเข้าใจเรื่องของจุดคุ้มทุน (Break-even point) ก่อนว่าคืออะไร จุดคุ้มทุนก็คือจุดที่ผู้ขายสินค้าขายได้ในปริมาณที่ทำให้ธุรกิจไม่ขาดทุนและไม่กำไร ก็คือเท่าทุนนั่นเอง ความจำเป็นในการคำนวณจุดคุ้มทุนก็เพื่อให้ผู้ประกอบการทราบว่าในแต่ละเดือนจะต้องขายสินค้าในปริมาณเท่าไหร่ถึงไม่ขาดทุน เมื่อทราบว่าจะต้องขายกี่ชิ้นต่อเดือนถึงเท่าทุนก็จะมีความพยายามที่จะขายให้ได้เท่าปริมาณนั้นเป็นอย่างน้อยและถ้าขายได้มากขึ้นก็จะเกิดกำไรทันที และหากว่าผู้ประกอบการได้พยายามขายสินค้าอย่างเต็มที่แล้วแต่ก็ยังไม่ถึงจุดคุ้มทุนสักทีอาจตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าควรเลิกขายสินค้านี้ดีกว่า    จุดคุ้มทุนมีความสำคัญในการตัดสินใจกำหนดราคาขาย และปริมาณสินค้าที่จะขาย โดยการคำนวณจะต้องคำนวณทีละหนึ่งผลิตภัณฑ์ หากมีผลิตภัณฑ์หลายตัวก็คำนวณหลายครั้งโดยอย่าลืมที่จะจัดสรรค่าใช้จ่ายของผลิตภัณฑ์แต่ละตัวด้วยเพื่อไม่ให้มีค่าใช้จ่ายคงที่สูงเกินไป การคำนวณต้องใช้ปัจจัยเหล่านี้คือ    • ราคาขายต่อหน่วย คือราคาขายของผลิตภัณฑ์ที่ขายได้ ไม่ใช่ราคาตั้งที่ยังต้องลดราคาอีก    • ต้นทุนผันแปรต่อหน่วย คือต้นทุนที่ผันแปรตามการผลิตคือ วัตถุดิบ …
Read More
รายรับ-รายจ่าย

วิธีทำบัญชี รายรับ รายจ่าย ส่งธนาคาร 2 ทํา บัญชี

วิธีทำบัญชี รายรับ รายจ่าย ส่งธนาคาร การจัดทำรายงานเงินสดรับ-จ่าย ตามประกาศอธิบดีกรมสรรพากรเกี่ยวกับภาษีเงินได้ (ฉบับที่ 161) กำหนดให้ผู้มีหน้าที่เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ที่ไม่ได้จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม และมีเงินได้พึงประเมิน ตาม มาตรา 40(5)-(8) แห่งประมวลรัษฎากร เพื่อประโยชน์ในการจัดเก็บภาษีอากร การทำบัญชีรายรับรายจ่าย ส่วนใหญ่ จะทำเพื่อ1.รับรู้รายรับของกิจการตัวเอง2.ยื่นกู้กับสถาบันการเงินต่างๆ เหมาะสำหรับ ผู้ประกอบที่เป็นบุคคลธรรมดา และไม่ได้เป็นผู้ประกอบการที่อยู่ในระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม ธุรกิจร้านค้า ขายของออนไลน์ หลักๆ สิ่งที่ต้องนำมาบันทึก ในรายรับ-รายจ่าย รายได้ที่ได้รับจากการประกอบกิจการ ค่าใช้จ่ายที่จ่ายเพื่อประโยชน์ของกิจการ เอกสารรับจ่าย จำเป็นต้องเก็บหรือไม่? ความจำเป็นในการจัดเก็บ หากสามารถเก็บไว้ได้ ให้เป็นระเบียบควรจัดเก็บไว้ แต่กฎหมายไม่ได้กำหนดไว้ว่าต้องจัดเก็บ แต่หากท่านคิดจะจัดทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายแล้ว …
Read More

มรรค 8 คือ มรรคมีองค์ หนทางที่พระพุทธองค์

มรรค 8 คือ มรรคมีองค์8 อยู่ในหลักธรรม “ ทุกขนิโรธคามินีปฏิปทาอริยสัจ ” คือ ทางสายกลาง บนเส้นทางของมนุษย์ทุกชีวิต การเกิดความเสียใจ การสูญเสีย การจากลา การไม่เป็นไปตามสิ่งที่ตั้งใจไว้ สิ่งเหล่านี้คือ ความทุกข์ที่เกิดขึ้นมาด้วยกันทั้งสิ้นการเข้าใจมรรคมีองค์แปด คือ การเข้าใจหนทางสู่การพ้นทุกข์ หรือวิธีดับทุกข์ นั้นเอง ทางสายกลางที่ปรากฏในข้อคำสอนของพระพุทธศาสนานั้นคือ “มรรคมีองค์ 8” หรือ “อัฏฐังคิกมรรค” อันประกอบด้วย …
Read More
สรรพากร ลําลูกกา

สรรพากรลําลูกกา โทร 3 ขั้นตอน สรรพากร ลําลูกกาปิดกี่โมง สรรพากร ธัญบุรี สรรพากร คลองหลวง เบอร์โทร.

สรรพากร ลําลูกกา ยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาปี 2564 กับกรมสรรพากรลำลูกกามีขั้นตอนอย่างไร มาถึงคราวที่ต้องยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาหลายๆคนก็อาจจะไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไรกันบ้างยิ่งในสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าหรือโควิด-19 ก็ไม่รู้ว่าการยื่นภาษีในปี 2564 มีขั้นตอนการยื่นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาอย่างไรกันบ้างวันนี้เราจึงมาบอกวิธีการยื่นภาษีประจำปี 2564 มีขั้นตอนอย่างไรบ้างไปดูกันเลย ขั้นตอนแรกเป็นการเตรียมเอกสารก่อนยื่นภาษีประจำปี  2564 เอกสารสำคัญที่บุคคลจะต้องเตรียมซึ่งย้ำว่าในกรณีของบุคคลธรรมดาจะต้องเตรียมเอกสารดังต่อไปนี้หากไม่มีก็ไม่ต้องใช้เอกสารที่กล่าวมาข้างต้นแต่หากมีจะต้องเตรียมเอกสารเหล่านี้ด้วยเช่นกัน เอกสารที่ต้องเตรียมสำหรับยื่นภาษี 2564 ได้แก่ เอกสารหนังสือรับรองเงินเดือน (50 ทวิ) ของบริษัทเป็นผู้ออกให้หรือจากนายจ้างของบุคคล ซึ่งเป็นเอกสารที่ระบุว่าปีนั้นมีรายได้รวมทั้งหมดกี่บาท มีการชี้แจงการหักรายได้ หักชำระกองทุน หรือการหักเงินทุนสำรองต่าง ๆ ไว้ด้วย บุคคลจะต้องเตรียมรายการลดหย่อนภาษีที่รวบรวมไว้ตลอดทั้งปี …
Read More
(Visited 1 times, 1 visits today)
Scroll to Top